Soikeo.info cập nhật: Đại sư Nam Anh: Tôi từng dạy cả ngàn cao thủ… chỉ một Flores thì đâu thể dương

Thảo luận trong 'Nhạc cụ- Dịch vụ giải trí - Du Lịch - Thể Thao' bắt đầu bởi tiensinh, 12/7/19 lúc 09:34.

ID Topic : 67058
 1. tiensinh

  tiensinh Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  25/8/18
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Theo đại sư Nam Anh, việc giao lưu võ thuật mới giúp các võ sư, võ sĩ hiểu vị trí của bản thân, kìm hãm sự kiêu mạn và tôi luyện ý chí sắt thép của một dũng tướng.
  · Tổng đàn chủ VXNA thể hiện võ công đáng gờm trước cuộc thách đấu gây tranh cãi

  · Sư đệ Flores viết tâm thư gây xúc động ngày chia tay Việt Nam

  · NÓNG: Flores đã tới võ đường của Từ Hiểu Đông ở Bắc Kinh, sẵn sàng tỉ thí võ sĩ MMA

  Xem thêm: http://soikeo.info/anh

  Suốt thời gian qua, môn phái Vịnh Xuân Chính thống phái (Vịnh Xuân Nam Anh) luôn trở thành tâm điểm của làng võ Việt Nam thông qua những màn giao lưu võ thuật của Flores và một số đồng môn người Canada.

  Là vị chưởng môn đứng đầu môn phái nhưng hiện tại, đại sư Nam Anh đang sinh sống ở Pháp và ông hoàn toàn "quy ẩn" trước giới truyền thông, bởi cho rằng mình đã luống tuổi, không còn màng thế sự. Tối 10/7, trong một lần hiếm hoi trò chuyện cùng đại sư Nam Anh, vị trưởng bối trong giới võ lâm đã có những chia sẻ cởi mở để nói lên những suy nghĩ của mình.

  -PV: Xin kính chào đại sư Nam Anh. Thời gian vừa qua, làng võ Việt đã nói rất nhiều về những cuộc giao lưu võ thuật của một số môn đồ thuộc môn phái, trong đó có Flores tại Việt Nam. Nhiều ý kiến cho rằng môn phái chỉ cử các võ sĩ nước ngoài về giao lưu thay vì các võ sĩ người Việt. Đại sư có thể đưa ra một vài quan điểm về vấn đề này?

  -Đại sư Nam Anh: Hiện tại tôi đang ở Pháp. Tôi không sinh hoạt với hội đồng lãnh đạo nên không nắm rõ việc này. Nhưng mấy anh chàng Tây này chưa phải là có trình độ cao để mà môn phái phải cử đâu. Chúng đi chơi rồi bị thách đấu thì tiện tay đấu chơi vui mà.

  Cũng giống như bạn lại nhà ba mẹ chơi thấy có mấy anh cao bồi lớn tiếng nên ra mặt đó thôi. Còn môn phái tại bên trời Tây có quyền lợi hay tranh chấp gì to lớn mà phải cử người về đấu đâu? Chúng toàn là khách du lịch và môn sinh trình độ rất xoàng, ngay cả Flores cũng chỉ là HLV thôi.

  -PV: Đại sư có thể cho biết, bên Canada và nhiều nơi khác nữa trên thế giới, những võ sư có trình độ cao hơn Flores có nhiều không ạ?

  -Đại sư Nam Anh: Tất cả môn sinh Vịnh Xuân Nam Anh dù thấp hay cao cũng đều phải học nhân cách võ đạo trước hết nên đa phần họ đều lễ phép và nhã nhặn.

  Bạn cứ thử nghĩ xem, tôi đã gây dựng môn phái hơn nửa thế kỷ, chống đỡ phong ba những ngày đầu tại xứ người đã 40 năm và đào tạo cả ngàn cao thủ, chạm mặt biết bao anh hùng hảo hán mà vẫn tồn tại riêng một góc trời, nếu chỉ 1 Flores thì chẳng thể dương danh như vậy.

  -PV: Những cuộc giao lưu võ thuật của Flores luôn nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Khen chê đều có. Với cương vị là Chưởng môn đứng đầu môn phái, đại sư có ủng hộ việc các môn sinh trong môn phái giao lưu như vậy và những cuộc giao lưu như thế sẽ có ý nghĩa gì, thưa đại sư?

  -Đại sư Nam Anh: Flores chỉ là huấn luyện viên cao cấp thôi đâu đã là võ sư. Chuyện giao lưu học hỏi là bắt buộc và không riêng nghề võ đâu. Giao lưu mới hiểu vị trí của bản thân, kìm hãm sự kiêu mạn và tôi luyện ý chí sắt thép của một dũng tướng. Cổ nhân có câu: Anh hùng biết anh hùng. Chỉ tiếc rằng thời buổi bây giờ nền võ học suy đồi quá nên nhiều tiêu cực hơn là tích cực.

   

Chia sẻ trang này