Hà Nội Cách giảm tiêu cực cho trẻ khi cha mẹ ly hôn

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác chưa phân loại' bắt đầu bởi niemtin259, 9/6/23.

ID Topic : 125942
 1. niemtin259

  niemtin259 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  4/4/17
  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  0
  Các chuyên gia nhấn mạnh, cha mẹ có thể tạo ra một kịch bản bình đẳng hơn sau khi ly hôn. Việc nuôi dạy con cái bình đẳng hơn sau khi cha mẹ tan vỡ giúp trẻ em có xu hướng cảm xúc tốt hơn và ít có tâm trạng, hành vi và giấc ngủ bị gián đoạn.
  Giao tiếp cởi mở với con trẻ

  [​IMG]
  Sự xa cách là điều đáng sợ đối với trẻ em, khiến chúng cảm thấy rất bí bách. Chuyên gia khuyên, cha mẹ cần thông báo cho con về những gì đang xảy ra và nhấn mạnh rằng cả hai đều nỗ lực để đảm bảo chúng được chăm sóc tốt nhất.

  Gìn giữ thói quen gia đình

  Việc ly hôn của cha mẹ có thể gây khó xử cho các hoạt động chung (như khi chưa chia tay) nhưng khuyên các bậc cha mẹ nên tuân thủ các thói quen và cấu trúc gia đình càng nhiều càng tốt. Ví dụ, cha mẹ có thể đồng hành cùng trẻ trong các hoạt động ở trường, đưa trẻ đi chơi cuối tuần…
  Tạo không gian cho con biểu hiện cảm xúc

  Theo quan điểm của Santos, cha mẹ cần tạo không gian để trẻ có thể chia sẻ những gì trong tâm trí chúng mà không bị phán xét, để chúng được lắng nghe, được quan tâm thay vì rơi vào cảm giác bị bỏ qua.
  Nhường chỗ cho niềm vui

  Việc đưa con đến công viên, thư viện… hay chỉ cùng nhau chơi đùa ở nhà đều rất ý nghĩa và quan trọng, để đảm bảo cho trẻ thấy rằng niềm vui vẫn còn trong cuộc sống của chúng.
  Để trẻ đưa ra các quyết định nhỏ

  Trong khi trẻ rơi vào tâm trạng rằng có những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng, việc trao quyền cho con quyết định những thứ nhỏ, ví dụ sẽ ăn gì vào bữa tối có thể giúp trẻ kiểm soát được phần nào cảm xúc của mình.
  Mayer cho rằng, thay vì biến ly hôn thành điều tiêu cực, nên sử dụng sự xa cách để thúc đẩy bạn trở thành bậc cha mẹ tốt nhất có thể. “Sau tất cả, bạn ly hôn để cuộc sống của mình tốt đẹp hơn, vậy thì hãy làm điều đó cho con cái của bạn“, ông nói.
  Thùy Linh (Theo Yahoo)
  Nguồn : https://dichvulyhon.com/cach-giam-tieu-cuc-cho-tre-khi-cha-me-ly-hon/
   

Chia sẻ trang này