Khánh Hòa Hướng dẫn cách làm tôm xào nấm siêu hấp dẫn

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác chưa phân loại' bắt đầu bởi Linh Linh 12, 4/1/17.

ID Topic : 7310
  1. Linh Linh 12

    Linh Linh 12 Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    7/10/16
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Như các bạn đã biết tôm là nguồn nguyên liệu rất bổ dưỡng cho sức khỏe của gia đình bạn, nên được chị em lựa chọn khá nhiều trong các công thức chế biến món ăn. Và hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm tôm xào nấm cực ngon . Cùng tham khảo nhé!

    Cách làm tôm xào nấm cực ngon

    Cách làm tôm xào nấm cực ngon - Chuẩn bị nguyên liệu

    – Tôm sú loại vừa: 300g;

    – Nấm rơm: 200g;

    – Nấm trâm vàng: 200g;

    – Nấm bào ngư: 150g;

    – Hành lá, ngò rí: 100g;

    – Ớt sừng: 4 trái;

    – Hành khô, tỏi: 40g;

    – Gia vị: Hạt nêm, mì chính, đường, ớt bột, tiêu, dầu ăn.

    Thực đơn mới cho ngày Tết: Cách nấu canh bí đỏ chay ngon

    Cách làm tôm xào nấm đơn giản - Sơ chế nguyên liệu

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch và băm nhuyễn;

    – Tôm sú: Bạn rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu tôm, để nguyên đuôi, rút đường chỉ đen trên sống lưng khỏi hôi. Ướp tôm với 2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1thìa đường, 1 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn trong 20 phút để tôm ngấm gia vị;

    – Nấm rơm: Bạn cắt bỏ đuôi, rửa sạch sau đó chẻ làm đôi;

    – Nấm trâm vàng: Bạn cắt bỏ đuôi, tách sợi và rửa sạch;

    – Nấm bào ngư: Cắt bỏ đuôi, rửa sạch sau đó tước miếng nhỏ;

    – Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, thái mịn hành lá, ngò rí cắt khúc 4cm;

    – Ớt sừng: Bạn nên bỏ cuống, rửa sạch và thái lát vừa ăn

    – Phi thơm 3 thìa dầu ăn với 2 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn tuyệt vời hơn;

    – Sau đó cho tôm vào xào nhanh tay khoảng 3 phút rồi cho nấm rơm+ nấm trâm vàng + nấm bào ngư vào và trộn thật đều tay với lửa lớn;

    – Nêm thêm 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu sao cho vừa ăn;

    – Tiếp tục thực hiện cách làm tôm xào nấm cực ngon. Khi thấy món ăn vừa chín tới, bạn cho hành lá, ớt thái lát vào nồi, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp;

    – Cho món tôm xào nấm ra đĩa dài, dàn đều sao cho thật đẹp mắt và hấp dẫn, cho ớt thát lát, tôm lên trên sau đó rắc thêm một ít tiêu và ngò rí nữa là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

    Cách làm tôm xào nấm hấp dẫn- Yêu cầu và thưởng thức

    – Món tôm xào nấm ngon này phải được trình bày đẹp mắt, khẩu vị vừa ăn;

    – Thịt tôm sú tươi, ngon ngọt, ngấm đều gia vị;

    – Nâm rơm, nấm trầm vàng và nấm bào ngư vừa chín tới, tươi ngon, ngấm gia vị hương vị ngọt của tôm;

    – Hành lá, ngò rí có màu xanh nuột làm món ăn tăng thêm hấp dẫn;

    Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm tôm xào nấm cực ngon này nhé
     

Chia sẻ trang này