Toàn Quốc MÁY CẮT CNC NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG

Thảo luận trong 'Dịch vụ sửa chữa điện, điện tử, điện lạnh, nước' bắt đầu bởi tramyrotecvn, 12/9/22.

ID Topic : 106959
 1. tramyrotecvn

  tramyrotecvn Member

  Tham gia ngày:
  15/8/22
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Khi mua một chiếc Máy Cắt Plasma CNC quý khách hàng không nên chỉ tâm về giá cả và mẫu mã vì máy rất dễ mua phải máy đã qua sử dụng đã bị thay thế. Những máy đã qua sử dụng vận hành không phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp gây ra lãng phí. Tại Rotec chúng tôi không có bảng báo giá chi tiết sản phẩm khi cung cấp cho khách hàng. Vì chúng tôi cần lắng nghe khách hàng của mình cần gì trước khi thiết kế 1 chiếc máy phù hợp cho khách
  [​IMG]


  Dưới đây là những thông tin mà bất kì ai khi muốn đầu tư Máy cắt Plasma CNC đều cần phải lưu ý để chọn cho doanh nghiệp bạn một chiếc máy phù hợp với nhu cầu và đạt hiệu quả cao nhất.

  Tốc độ di chuyển của đầu cắt máy CNC
  Tốc độ di chuyển đầu cắt là trang thái di chuyển không tải của đầu cắt Plasma. Đây là yếu tố rất quan trọng trong Máy Cắt Plasma CNC. Tốc độ ngày phải đạt từ 10.000mm/phút trở lên sẽ đạt yêu cầu. Đường cắt mới sắc nét. Hạn chế được vớ bám lại trên đường cắt trong quá trình cắt.

  Trong kỹ thuật cắt Plasma người ta thường đề cập nhiều đến tốc độ này, sản phẩm CNC của Rotec có tốc độ di chuyển từ 12.000 – 20.000 mm/phút tùy thuộc vào từng loại máy. Không những ảnh hưởng đến đường cắt mà tốc độ này còn ảnh hưởng lớn đến năng suất của máy, ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế của doanh nghiệp. Máy có tốc độ cắt cao hơn, chắc chắn sẽ cắt nhanh hơn và có hiệu quả kinh tế hơn so với một máy cắt chậm chạp.

  Hệ thống trung tâm điều khiển của máy cắt CNC
  Bộ máy tính điều khiển phải là máy tính công nghiệp, chứ không phải là những loại máy tính cá nhân hay được sử dụng phổ biến. Máy tính công nghiệp là bộ máy tính được sản xuất chuyên dụng để điều khiển máy móc với chất lượng và độ bền cao. Chống va đập, và hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt, rung động mạnh, nhiệt độ cao và nhiều bụi bẩn. Chúng tôi luôn đầu tư các loại máy tính công nghiệp từ hãng của Nhật Bản để đảm bảo chất lượng cho doanh nghiệp khi sử dụng.

  Ngoài ra, chúng tôi còn thiết kế hệ thống điều khiển rời khỏi máy và được bảo vệ cẩn thận trong thùng chứa riêng để giúp cho người vận hành có thể vận hành máy ở khoảng các an toàn, cũng như dễ dàng hơn trong bố trí máy và sắp xếp vị trí điều khiển. Cấu hình máy tính và hệ điều hành máy tính cũng được chúng tôi chú ý và lựa chọn để vận hành máy tốt nhất.


  Bộ điều khiển độ cao đầu cắt của máy cắt CNC
  Khi cắt vật liệu bằng Máy Cắt Plasma CNC, không phải lúc nào bề mặt vật liệu cũng bằng phẳng, có thể bị lồi lõm hoặc cong vênh, mà khoảng cách từ đầu cắt tới vật liệu cắt là rất quan trọng trong cắt Plasma, vì thế cần phải trang bị hệ thống điều khiển độ cao tự động. Khi gặp bề mặt vật liệu cong vênh, nó sẽ điều chỉnh độ cao của đầu cắt hợp lý với bề mặt vật liệu giúp đảm bảo khoảng cách để đường cắt luôn chính xác và đẹp.

  Ngoài ra, nó còn giúp bảo vệ đầu cắt và bảo vệ máy tránh khỏi những rủi ro tránh thiệt hại lớn về máy móc và đảm bảo an toàn hơn cho người điều khiển và người lao động. Bộ điều khiển độ cao được chúng tôi áp dụng cho dòng Máy cắt Plamsa CNC V4, vì khi cắt vật liệu dày, độ nghiên của đường cắt sẽ lớn nếu không được điều khiển độ cao phù hợp. Còn dòng máy NOVI 5000B và NV 12000C chúng tôi áp dụng công nghệ đĩa cắt, vì khi cắt vật liệu mỏng cần tốc độ cắt cao và lướt nhanh. Sản phẩm của các doanh nghiệp khác có thể không cắt được những vật liệu có độ dày mỏng hoặc đường cắt bị răng cưa vì chỉ có duy nhất chúng tôi sử dụng công nghệ này.

  Hệ thống chống gãy mỏ cắt máy CNC
  Hệ thống chống gãy mỏ cắt cần được trang bị trên hệ thống Máy Cắt Plasma CNC. Trong quá trình hoạt động, nhiều khi vật liệu bị bật nhô lên cao thì hệ thống chống gãy mỏ cắt sẽ bảo vệ mỏ cắt bằng cách phát hiện và dừng hoạt động cắt, thông báo lỗi về hệ thống để người vận hành máy xử lý sự cố xong rồi tiếp tục cho máy vận hành lại. Vì vậy, hệ thống chống gãy mỏ cắt là cực kỳ quan trọng khi bạn chọn mua máy Cắt Plasma CNC.

  Phần mềm điều khiển của máy cắt CNC
  Có nhiều hướng dẫn mua máy cắt Plasma CNC của nhiều doanh nghiệp khác, nhưng đa số chỉ tập trung vào phần cứng của máy mà họ không tập trung vào phần mềm điều khiển – phần đầu não của máy. Vì họ sử dụng các loại phần mềm của các nhà sản xuất khác và đa số là của Trung Quốc với độ chính xác thấp. Hiện tại, Rotec Việt Nam có đội ngũ tự nghiên cứu và phát triển phần mềm cho riêng mình, chúng tôi làm chủ được thuật toán và công nghệ. Phần mềm điều khiển của chúng tôi thể hiện rõ được sự ưu việt khi hỗ trợ ngôn ngữ điều khiển là Tiếng Việt và là phần mềm chuyên dụng cho gia công cơ khí chính xác chứ không phải phần mềm cắt gỗ như nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng.

  Plasma hiểu theo khoa học đó là một trạng thái của vật chất khi các chất bị ion hóa mạnh. Đại bộ phận nguyên tử hay phân tử chỉ còn lại hạt nhân còn các electron chuyện động tương đối tự do giữa các hạt nhân. Máy cắt plasma sử dụng nguyên lý hoạt động của khí plasma để thực hiện quá trình cắt kim loại, dựa trên sự tận dụng nhiệt độ rất cao và dòng khí được truyền tốc độ cực lớn từ miệng phun để làm nóng chảy và thổi bay phần kim loại đối diện nó ra khỏi rãnh cắt.

  Khi được ứng dụng thích hợp thì đường cắt sẽ thẳng và ít bị xỉ bám, tốc độ cắt chậm có thể giúp quá trình cắt trở nên dễ dàng hơn. Chất lượng của đường cắt khi cắt bằng máy cắt Plasma phụ thuộc vào cường độ dòng điện, loại khí sử dụng, tốc độ cắt và khoảng cách từ đầu cắt tới vật cắt.

  Nguyên tắc hoạt động của máy cắt CNC
  Trong hoạt động của máy cắt Plasma CNC thì nguồn cung cấp điện và mạch khởi động hồ quang được nối với nhau qua những ống và dây dẫn bên trong. Những ống và dây dẫn này cung cấp dòng điện, dòng khí và dòng hồ quang mồi thích hợp đến các đầu cắt để mồi và duy trì quá trình cắt vật liệu bằng máy cắt Plasma CNC. Nguyên tắc hoạt động của máy cắt Plasma CNC bao gồm các bước như sau:

  Khởi động đầu tiên sẽ có một tín hiệu khởi động sẽ được gửi đến bộ cấp nguồn điện, dòng điện với điện áp 280 VDC được kích hoạt và dòng khí bắt đầu di chuyển đến đầu cắt của máy cắt Plasma CNC. Điện áp này được đo từ điện cực tới vòi phun của máy cắt Plasma CNC. Vòi phun của máy được nối với cực dương của bộ nguồn qua một điện trở và relay. Trong khi đó vật liệu cắt được nối trực tiếp vào cực dương của bộ nguồn. Luồng khí sẽ đi qua vòi phun trước và sau đó thoát ra ngoài môi trường. Giai đoạn 1 ngày thì điện áp đang hở mạch nên không có tia hồ quang nào phát ra và cũng không có dòng điện chạy qua nguồn DC.

  Tạo dòng hồ quang mồi
  Khi dòng khí đã ổn định thì mạch hồ quang bắt đầu được khởi động. Điện áp cao từ 5000 đến 10000 VAC được mạch hồ quang tạo ra với tần số rất cao. Lúc này, dòng điện sẽ được phóng qua giữa điện cực và vòi phun bên trong đầu cắt. Đây là nơi dòng khí tạo Plasma phải đi qua để đi ra ngoài môi trường. Nặng lượng chuyền từ tia lửa điện ở tần số cao qua dòng khí làm cho dòng khí bị ion hóa. Và có khả năng dẫn điện. Do đó, nó sẽ tạo ra một đường dây dẫn điện giữa điện cực và vòi phun do dòng khí đã bị ion hóa. Tia hồ quang được hình thành trong quá trình này, bị dòng khí đẩy đến lỗ của vòi phun. Và đi ra ngoài tạo thành dòng hồ quang mồi.

  Kết thúc quá trình tạo tia hồ quang mồi
  Khi vòi phun được di chuyển đến gần vật liệu cắt thì dòng hồ quang Plasma sẽ đánh vào vật liệu cắt như là đường dẫn dòng điện đến cực dương của bộ nguồn. Dòng hồ quang này không bị giới hạn bởi điện trở như ở vòi phun nối đến cực dương. Bộ nguồn điện sẽ nhận biết được dòng điện chạy qua vật liệu cắt, bộ khởi động tia hồ quang sẽ tự động ngưng làm việc và pilot realy được mở ra khi dòng điện chạy qua vật liệu cắt được nhận biết. Dòng ion hóa được duy trì với năng lượng từ hồ quang Plasma của dòng điện một chiều.

  Quá trình cắt vật liệu
  Tia hồ quang có nhiệt độ cao có khả năng làm tan chảy các vật liệu cắt bằng kim loại. Chính nhiệt độ này làm tan chảy, đánh thủng và thổi bay phần vật liệu nóng chảy xuống phía dưới đường cắt nhờ tốc độ cực cao của dòng khí. Lúc này, quá trình cắt bắt đầu được diễn ra. Máy cắt được tự động điều khiển đi theo những đường cắt đã được vẽ sẵn trên máy tính.

  Quá trình cắt và điều khiển độ cao của máy cắt CNC
  Bộ điều khiển độ cao của máy cắt Plasma CNC bắt đầu được hoạt động khi máy bắt đầu di chuyển theo những đường trên bản vẽ. Tùy thuộc vào độ cong vênh của vật liệu cắt mà bộ điều khiển độ cao sẽ tự động cảm ứng khoảng cách và điều khiển độ cao hợp lý, để đảm bảo rằng độ cao từ vòi phun đến vật liệu luôn được ổn định và sản phẩm cắt luôn được như mong muốn.

  Ứng dụng của máy cắt CNC
  • Khắc họa tiết, hoa văn, hình ảnh 3D, bảng hiệu, quảng cáo.
  • Khắc và cắt lên gỗ, lên các tấm bằng chất liệu mica, lên các mô hình.
  • Khắc lên pha lê, thủy tinh, kiếng đá
  • Khắc, cắt vật liệu kim loại, gỗ

  CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

  • Văn phòng giao dịch: Phòng 311, Đơn nguyên B, Toà B15, Đô thị mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Chi nhánh miền Nam: Lô E17, KDC Valencia Riverside, 1000 Nguyễn Duy Trinh, Tp. Thủ Đức, HCM
  • Hotline: Miền Bắc: 0971.506.268 – 0961.606.268 | Miền Nam: 0866.476.268 – 0967.706.268
   

Chia sẻ trang này