Toàn Quốc “Phủ sóng” các sản phẩm thép chất lượng cao của Công Ty TNHH Hòa Phát tại Toàn Quốc

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác chưa phân loại' bắt đầu bởi thobucu9221, 13/4/21.

ID Topic : 79801
 1. thobucu9221

  thobucu9221 Active Member

  Tham gia ngày:
  31/3/21
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Ngày 29/7/2019, Forbes TPHCM đã công bố danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại HCM. Hòa Phát lần thứ 4 liên tiếp cùng công ty thu mua phế liệu giá cao Thành Đạt tại Sài Gòn được vinh danh trong bảng xếp hạng và nằm trong số 20 thương hiệu Cty TNHH Toàn Quốc có giá trị trên 100 triệu USD. Đáng chú ý, giá trị thương hiệu của Hòa Phát đã tăng 52,3% từ 84,6 triệu USD năm 2018 lên 128,9 triệu USD. Nếu so sánh với danh sách lần đầu tiên Forbes công bố năm 2016, giá trị thương hiệu của Hòa Phát đã tăng gấp đôi.


  [​IMG]

  Hòa Phát được Forbes xác định giá trị thương hiệu 128,9 triệu USD, dẫn đầu ngành vật liệu xây dựng và là cty sản xuất thép duy nhất góp mặt trong bảng xếp hạng này

  Thương hiệu Hòa Phát giữ thị phần số 1 Hà Nội tại các lĩnh vực thép xây dựng, ống thép, nội thất văn phòng và luôn khẳng định vị thế hàng đầu trong các ngành kinh doanh,…. Từ tháng 11/2017, Hòa Phát đã thay đổi nhận diện thương hiệu mới, khoác lên mình bộ trang phục hiện đại hơn, đẹp hơn, xứng tầm với quy mô và tầm vóc của doanh nghiệp.

  Trong quý II/2019, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, Hòa Phát vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan khi đạt 15.300 tỷ đồng doanh thu và 2.050 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Lũy kế 6 tháng đầu năm, HPG đã đạt 58% kế hoạch lợi nhuận năm với 3.860 tỷ đồng.

  Nhiều năm liên tục, thương hiệu Hòa Phát được lựa chọn là Thương hiệu Quốc gia, Top Thương hiệu mạnh nhất Việt Nam; Sao Vàng Đất Việt, Top 50 company kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam; Top 20 Cty TNHH nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam…

  [​IMG]

  Hòa Phát nằm trong top 20 thương hiệu có giá trị trên 100 triệu USD

  So với danh sách năm 2018, danh sách năm nay có sự thay đổi khi mở rộng số lượng từ 40 thương hiệu lên 50 thương hiệu, phù hợp với sự phát triển của các đơn vị và nền kinh tế. Bên cạnh đó, tuy giữ nguyên phương pháp tính toán nhưng danh sách được xếp theo từng ngành. Theo đó, sau khi phân theo lĩnh vực, các thương hiệu giá trị nhất theo từng ngành sẽ được lựa chọn từ trên xuống dưới.

  Forbes HCM thực hiện danh sách này theo phương pháp đánh giá của Forbes (US), tính toán vai trò đóng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của company. Những thương hiệu giá trị nhất là thương hiệu đạt mức doanh thu lớn trong các ngành mà thương hiệu đóng vai trò chủ đạo. Đồng thời là những đơn vị có thương hiệu mạnh, sản phẩm có độ phủ và mức độ nhận biết cao với người tiêu dùng. Việc thu thập số liệu của các tập đoàn dựa trên báo cáo tài chính của các đơn vị, dữ liệu trên thị trường chứng khoán. Giá trị thương hiệu chung cuộc được xác định dựa trên chỉ số P/E trung bình ngành trong Khu Vực.

  Gọi điện lần nào cho anh tôi cũng thấy anh đang ngồi với đối tác, trao đổi với khách hàng. Đó là công việc hàng hàng ngày của anh và đội kinh doanh thép miền Nam, đồng hành hỗ trợ nhà phân phối thép Hòa Phát đưa các sản phẩm thép chất lượng cao của Hòa Phát “phủ sóng” hết các tỉnh thành phía Nam từ Bình Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng trở vào xuống tới Cà Mau, Kiên Giang. HPG News đã có cuộc trao đổi nhanh với anh Đỗ Minh Quý, Giám đốc Chi nhánh doanh nghiệp Thép Hòa Phát Hưng Yên tại HCM về hành trình “mở cõi” tại thị trường tiềm năng này.

  [​IMG]

  Anh Đỗ Minh Quý giám đốc bộ phận tập đoàn thu mua phế liệu nhôm Thành Đạt ở HCM (bên trái) ở Hội nghị quý khách thép Hòa Phát 2019

  Anh gắn bó với Hòa Phát từ năm 2002, đến nay đã được 17 năm cũng là quãng thời gian khá dài?

  Mình vào Hòa Phát từ tháng 9/2002 và gắn bó với Hòa Phát đến giờ cũng là cái duyên với Hòa Phát. Năm 2002, mình được tuyển vào Phòng kinh doanh của Cty TNHH cổ phần tập đoàn Hòa Phát làm mảng thép xây dựng. Đến năm 2004, được điều động sang Phòng Kinh doanh company Điện lạnh Hòa Phát. Đến tháng 10/2008 Cty TNHH mở chi nhánh thép tại miền Nam mình lại được các sếp điều động về lại làm thép tại thị trường phía Nam cho đến nay.

  Những kỷ niệm ấn tượng khi anh bắt đầu phụ trách Chi nhánh thép Hòa Phát tại miền Nam?

  Nhiều lắm, không nhớ hết. Nhưng kỉ niệm đáng nhớ nhất là khi chi nhánh mới mở lại vào năm 2008 (trước đó đã có chi nhánh thép năm 2002 nhưng không đủ hàng nên tạm ngừng hoạt động) mình đi thị trường thì hầu hết các đại lý, cửa hàng không có thiện chí tiếp đón. Có cửa hàng còn nói giá bên em nếu rẻ hơn 5-7 trăm/kg cũng không mua vì hàng hóa không ổn định rồi nói đang bận và không tiếp…. Đó là những khó khăn thời kỳ đầu khai phá thị trường miền Nam.

  Anh có thể liệt kê những sản phẩm mà Thép Hòa Phát cung cấp cho thị trường miền Nam hiện nay?

  Các sản phẩm thép xây dựng và thép nguyên liệu rút dây mác SAE…

  quý khách phản hồi như thế nào về chất lượng, dịch vụ của thép Hòa Phát?

  Thép Hòa Phát có chất lượng và chính sách ổn định.

  Với tâm huyết dẫn đầu bằng chất lượng, các sản phẩm thép xây dựng và thép nguyên liệu rút dây của Hòa Phát được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của nhà sản xuất quy mô hàng đầu thủ đô Hà Nội khép kín từ thượng nguồn với quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt nên đảm bảo đến tay quý khách những sản phẩm tốt nhất. Do đó, sản phẩm thép xây dựng của Hòa Phát được quý khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng, ngoài ra chính sách bán hàng ổn định, luôn hỗ trợ đồng hành cũng làm quý khách hàng hài lòng.

  Anh có thể kể tên một số công trình lớn đã sử dụng sản phẩm thép Hòa Phát ở Địa bàn miền Nam?

  Cầu Vàm Cống, Cầu Cao Lãnh, Cầu Năm Căn, khu đô thị Sala, Cao tốc Long Thành – Dầu Dây, thủ đô Hà Nội – Trung Lương, Bến Lức – Long Thành…

  Sau hơn 10 năm “nam tiến”, những thành công của thép Hòa Phát về sản lượng, nhận biết thương hiệu, độ phủ sóng sản phẩm ở Địa bàn này hiện nay như thế nào?

  Thép Hòa Phát có mặt ở thị trường phía Nam từ năm 2002, tuy nhiên đến 2004 bị cách quãng và 2008 mình vào và bắt đầu lại từ đầu. Từ chỗ sản lượng chỉ khoảng hơn 1.000 tấn/tháng năm 2008 đến nay có thể đạt gần 40.000 tấn/tháng. Hầu hết các dự án tại Địa bàn phía Nam đã có mặt thép Hòa Phát. Mảng thị trường dân dụng đại lý đã phát triển được hết các tỉnh thành phía nam Bình Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng trở vào xuống tới Cà Mau, Kiên Giang.

  [​IMG]

  Anh Đỗ Minh Quý (bên phải) trao chứng nhận cho các đại lý cấp 2 tiêu biểu

  Vừa qua, Hội nghị quý khách thép xây dựng Hòa Phát 2019 lần đầu tiên được tổ chức ở phía Nam đã hết sức thành công, anh có thể chia sẻ thêm về những đánh giá của quý khách, đối tác về sự kiện?

  quý khách hàng đánh giá hội nghị rất thành công, có tập đoàn đã nói lời cảm ơn vì đã mời họ tham dự một sự kiện lớn rất hoành tráng và cam kết sẽ luôn đồng hành và ủng hộ Hòa Phát. Qua lần hội nghị này, họ có cơ hội hiểu hơn về quy mô, con người Hòa Phát, về cty thu mua phế liệu inox Thành Đạt và CBCNV Hòa Phát, những người luôn sát cánh cùng đại lý đối tác khách hàng.

  Định hướng của thị trường miền Nam thời gian tới của Thép Hòa Phát?

  Mục tiêu sẽ tiêu thụ khoảng 800.000 tấn/năm vào năm 2020, phát triển mở rộng thêm mạng lưới dân dụng và dự án, đưa các sản phẩm thép chất lượng cao của Hòa Phát “phủ sóng” các tỉnh thành phía Nam. Với dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, Thép Hòa Phát kỳ vọng sẽ tiếp tục đón nhận sự đồng hành và tin tưởng của khách hàng Khu Vực miền Nam, chiếm lĩnh những cơ hội tốt nhất của thị trường đồng thời củng cố vững chắc vị thế thị phần số 1 HCM.
   

Chia sẻ trang này